LÝ DO NGƯỜI NHẬT THIẾT KẾ PHÒNG TẮM VÀ PHÒNG VỆ SINH TÁCH BIỆT NHAU

Đăng bởi Cao Minh Hùng vào lúc 18/06/2018

Đối với những không gian riêng tư của người Nhật, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những điểm đặc biệt với mục đích tạo ra cảm giác sống thỏa mái, vệ sinh sạch sẽ nhất. 

1. Ảnh hưởng từ văn hóa truyền thống

Nhật là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế khá mạnh, quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa diễn ra một cách chóng mặt. Thế nhưng với người dân Nhật, họ vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống trong việt thiết kế nhà. Điều chúng ta có thể kể đến là việc tách biệt khu vực phòng tắm với đầy đủ mọi thiết bị vệ sinh và phòng vệ sinh thông thoáng sạch sẽ.

Gần giống với người Việt ta, người Nhật thường chọn nhà vệ sinh đặt xa khu nhà ở, thường là khu vườn cây tĩnh mịch, ít bị nhìn thấy hoặc khu cuối hàng lang. Vì thế mà khu vực này luôn luôn thông thoáng, bố trí được nhiều cửa, tràn ngập nguồn ánh sáng tự nhiên và có khả năng thông gió tốt. Không gian nãy cũng thường mang đến sự kín đáo, yên tĩnh và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên khác trong gia đình. 

2. Giữ gìn vệ sinh

Việc thiết kế nhà vệ sinh ở ngoài vườn tuy mang lại sự thông thoáng sạch sạch nhưng lại là vấn đề khó khăn vào những ngày mưa, ngày mùa đông và vào những buổi tối. Khi diện tích nhà cũng bị thu hẹp, người Nhật buộc phải bố trí nhà vệ sinh gần với khu vực sinh hoạt và nơi ở chính hơn. Tuy nhiên, trước những lý do đó, người Nhật vẫn cố tách biệt được nhà vệ sinh và nhà tắm. 

Theo quan điểm của họ, nơi vệ sinh thường tích tụ và chứ nhiều khí bẩn, ô uế còn nhà tắm lại là nơi làm sạch cơ thể, là nơi họ thư giãn. Trước những thiết kế của người Mỹ, người Nhật hoàn toàn tỏ ra vẻ lạ lẫm khi ghép chung hai phòng lại làm một dù cho diện tích nhà rất rộng. 

Theo tờ Life Buzz, không chỉ tách riêng hai phòng, người Nhật luôn phân biệt rõ ràng dép đi trong nhà và dép đi trong khu vực vệ sinh. Hãy nắm rõ đặc điểm này để tránh việc đi lẫn lộn hai loại dép này với nhau nếu bạn tới chơi nhà của người Nhật nhé. 

3. Tiện lợi trong sinh hoạt

Nếu người phương Tây không thích nhắc tới nhà vệ sinh thì người Nhật lại luôn tìm cách và không ngại ngần chia sẻ để cải tiến chúng. Nhịp sống và yêu cầu sống của người Nhật cao, thế nhưng họ lại rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. 

Với việc phân tách hau căn phòng này của người Nhật giúp cho các thành viên trong gia đình có nhiều thời gian sử dụng không gian hơn. Tuy diện tích phòng tắm nhỏ nhưng người Nhật vẫn luôn bố trí đầy đủ các loại thiết bị vệ sinh như bồn tắm, sen vòi, gương phòng tắm, chậu rửa mặt...Vì vậy mà việc bố trí tách biệt hai căn phòng này giúp cho người sử dụng có nhiều thời gian thư giãn thỏa mái hơn mà không làm ảnh hưởng đến những người khác trong gia đình. 

SHOWROOM CAO MINH SHOWROOM CAO MINH
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SHOWROOM CAO MINH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn